HƯƠNG BÌNH: RA MẮT SẢN PHẨM TINH BỘT NGHỆ
28/03/2024 02:01
Sau 11 tháng hình thành ý tưởng, ngày 29/3/2024 THT sản xuất và chế biến tinh bột nghệ do Hội phụ nữ xã Hương Bình thành lập đã cho ra mắt sản phẩm.
HƯƠNG BÌNH: RA MẮT SẢN PHẨM TINH BỘT NGHỆ

Mô hình THT sản xuất và chế biến tinh bột nghệ - Hướng phát triển năng động của Hương Bình trong lòng vùng miền núi yên bình, xã Hương Bình đã có một bước tiến đột phá trong phát triển kinh tế với sự xuất hiện đầy hứa hẹn của mô hình THT sản xuất tinh bột nghệ do chị Lê Thị Thảo, chi hội trưởng phụ nữ thôn Bình Thành làm tổ trưởng. Được cấp ủy chính quyền địa phương quan tâm lãnh đạo, tạo mọi điều kiện nên bước đầu hoạt động của THT sản xuất và chế biến tinh bột nghệ có nhiều thuận lợi, từ khâu tuyên truyền đến khâu hình thành và ra mắt sản phẩm. Đây không chỉ là một sự đổi mới trong lĩnh vực nông nghiệp mà còn là bước ngoặt quan trọng giúp nâng cao thu nhập cho chị em phụ nữ nói riêng và cộng đồng địa phương nói chung.

Với nguồn nguyên liệu chính là củ nghệ tép do chính tay người nông dân sản xuất, một cây thuốc quý với nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người. Với diện tích đất nông nghiệp rộng lớn của Hương Bình, việc trồng nghệ không chỉ là cách tận dụng hiệu quả diện tích đất mà còn tạo ra nguồn nguyên liệu ổn định cho sản xuất. Tinh bột nghệ không chỉ là một sản phẩm thông thường mà còn là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng quan trọng. Từ tinh bột nghệ, Hương Bình sản xuất ra nhiều sản phẩm gia vị, thực phẩm chức năng và mỹ phẩm có chất lượng cao, mang lại cơ hội kinh doanh và tiếp cận nhiều thị trường tiềm năng. Để đảm bảo chất lượng sản phẩm, THT đã đầu tư nhiều vào việc đào tạo về kỹ thuật trồng trọt và chế biến. Điều này không chỉ giúp tăng cường kiến thức mà còn thúc đẩy sự tự tin và đổi mới trong quy trình sản xuất. Mô hình THT tinh bột nghệ không chỉ mang lại lợi ích kinh tế cho cộng đồng mà còn tạo ra cơ hội việc làm cho người lao động địa phương, đặc biệt là chị em phụ nữ. Là sản phẩm đầu tay của THT, chưa có nhiều kinh nghiệm, có thể còn một số thiếu sót, mặt khác nguồn nguyên liệu là nghệ tươi chưa đủ để cung cấp cho THT. Nhưng khẳng định sản phẩm tinh bột nghệ từ tổ hợp tác quan tâm nhất vẫn là yếu tố chất lượng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Chúng ta tin tưởng rằng trong tương lai, mô hình THT tinh bột nghệ có tiềm năng phát triển lớn và là động lực quan trọng cho sự đổi mới góp phần vào sự phát triển kinh tế của Hương Bình. Điều này không chỉ sự quyết tâm của các thành viên trong THT mà còn là bước tiến quan trọng trong hành trình phát triển bền vững của xã.

Tác giả: Đặng Thị Phượng - Chủ tịch Hội - Nguồn: Hội LHPN xã Hương Bình