Thôn Bình Minh xã Hương Bình ra mắt mô hình nhà tôi có bình chữa cháy.
10/06/2024 10:44
Thôn Bình Minh xã Hương Bình ra mắt mô hình nhà tôi có bình chữa cháy.

Để chủ động phòng ngừa cháy nổ và tăng cường triển khai thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg, ngày 03/01/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong tình hình mới, cụ thể mỗi hộ gia đình tự trang bị tối thiểu 01 bình chữa cháy xách tay để kịp thời xử lý khi có sự cố cháy, nổ xảy ra giảm thiểu nguy cơ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra trên địa bàn. Ban thường vụ Đảng ủy UBND xã đã thồng nhất chọn đơn vị thôn Bình Minh là đơn vị điểm để xây dựng mô hình, qua một thời gian triển khai đến nay đã hoàn thành.ngày 07/06/2024  được sự đồng ý của Ban thường vụ Đảng ủy tổ chức Lễ công bố hoàn thành trang bị 100% bình chữa cháy tại các hộ gia đình thuộc thôn Bình Minh, xã Hương Bình.

Đến tham dự Hội nghị :

Về phía Đại biểu ở xã có đc Lê Đăng Lợi – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Cùng các đồng chí đại diện BTV Đảng ủy, TT HĐND, UBND, UB MTTQ xã, cán bộ công chức, trưởng các ngành, đoàn thể cấp xã. Đại diện Trạm y tế xã Hương Bình, Trường mầm non, Trường Tiểu học xã Hương Bình

Về phía Đại biểu các đơn vị thôn có: Các đ/c Trưởng ban công tác mặt trận, Bí thư, thôn trưởng 08 thôn, Bí thư đoàn thanh niên, Công an viên 8 thôn; đội dân phòng, Đặc biệt trân trọng chào đón sự có mặt của Bà con nhân dân, các hộ gia đình thôn Bình Minh trên địa bàn. chương trình trao bình chứa cháy cho các hộ dân đăng ký(mỗi hộ 1 bình); Trao bình chữa cháy cho 8 Hội quán/8 đơn vị thôn(mỗi hội quán 2 bình); 2 Trường học(Mỗi trường 2 bình); Trạm y tế (1 bình PCCC)

Trong thời gian qua, thực hiện Kế hoạch của Công an tỉnh triển khai mô hình nhà tôi có bình chứa cháy, Ban thường vụ Đảng uỷ UBND xã rất quan tâm, chỉ đạo sát sao các ban ngành đoàn thể, Mặt trận tổ quốc xã; Công an , Đoàn thanh niên vận động nhân dân, các hộ gia đình Đăng ký trang bị “bình” phòng cháy chữa cháy, đặc biệt kêu gọi các mạnh tường quân, các doanh nghiệp hỗ trợ 40 bình chữa cháy cho bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn.

Hình ảnh hộ dân nhận bình chữa cháy.

Hình ảnh bà con  nhân dân nhận bình PCCC.Hình ảnh hướng dẫn người dân sử dụng bình chữa cháy

Hình ảnh hướng dẫn người dân sử dụng bình chữa cháy.

Sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, hội nghị đã được nghe các ý kiến của các đại biểu đại diện các thôn tham dự hội nghị, đặc biệt hội nghị đã được nghe ý kiến phát biểu ý kiến chỉ đạo các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã. Trong thời gian tới 7 đơn vị thôn còn lại tiếp tục tuyên truyền vận động thực hiện chương trình nhà tôi có  1 bình chữa cháy nhằm đảm bảo công tác PCCC đồng thời tuyên truyền rộng rãi công tác PCCC và CNCH đến tận người dân./.

Tác giả: Lê Hữu Phúc - Nguồn: VHTT