XÃ HƯƠNG BÌNH: TỔ CHỨC TIẾP XÚC, ĐỐI THOẠI GIỮA NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU CẤP ỦY, CHÍNH QUYỀN VỚI NHÂN DÂN
09/11/2023 04:09
XÃ HƯƠNG BÌNH: TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TIẾP XÚC, ĐỐI THOẠI GIỮA NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU CẤP ỦY, CHÍNH QUYỀN VỚI NHÂN DÂN

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2023; Căn cứ văn bản số 657 của UBND tỉnh về việc tổ chức đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương với nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh. Ngày 9/11/2023 xã Hương Bình tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân về lĩnh vực môi trường do đồng chí Lê Đăng Lợi - BT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND; Đặng Quốc Bảo - PBT, Chủ tịch UBND chủ trì. Về tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Thương - Đại diện Ban Dân vận Huyện ủy; đ/c Nguyễn Thanh Tùng - Phó Phòng tài nguyên và môi trường huyện; Các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TT HĐND, UBND, UB MTTQ, trưởng phó các ngành đoàn thể, cán bộ công chức, không chuyên trách cấp xã; Đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021 - 2026, Bí thư Chi bộ, thôn trưởng, trưởng các chi hội, chi đoàn và gần 60 đại diện hộ dân trong toàn xã tham dự.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Hội nghị được nghe các đồng chí chủ trì thông báo tình hình chung của xã, những tác động liên quan đến môi trường và những kết quả về kiểm tra, xử lý những vấn đề gây ô nhiễm môi trường trên địa bàn trong thời gian qua.

Đồng chí Lê Đăng Lợi - BT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND

Đồng chí Đặng Quốc Bảo - Chủ tịch UBND

Tại hội nghị có 13 đại biểu đại diện cho các hộ dân phản ánh tình hình môi trường sống trên địa bàn có đề cập đến 18 ý kiến, trong đó có 7 ý kiến liên quan đến ô nhiễm môi trường trong chăn nuôi, vứt rác thải, vứt xác động vật bừa bãi, vệ sinh khu vực chợ Hào, 11 ý kiến khác như dòng chảy rào ga, sạt lở, việc thi công đường huyện lộ, sản xuất...Đề xuất nhân rộng các tổ hợp tác, câu lạc bộ môi trường hoạt động có hiệu quả nhằm góp phần giải quyết vấn đề gây ô nhiễm môi trường.

Đại diện các hộ dân phát biểu ý kiến

Các hộ dân phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Lê Đăng Lợi  - BT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND và đồng chí Đặng Quốc Bảo - Chủ tịch UBND tiếp thu đầy đủ các ý kiến phản ánh của đại diện các hộ dân liên quan đến môi trường. Xác định vệ sinh môi trường là yếu tố quan trọng trong đời sống dân sinh. Môi trường sống bị ô nhiễm gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của nhân dân, đến đời sống kinh tế của bà con trong xã và ảnh hưởng đến mỹ quan. Trong thời gian tới để thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, đặc biệt là môi trường chăn nuôi trong khu dân cư. Đ/c Bí thư Đảng ủy chỉ đạo UBND xã phân công các bộ phận chuyên môn liên quan tham mưu thành lập đoàn kiểm tra tổng thể các hộ chăn nuôi trên địa bàn và hướng dẫn cách xử lý để đảm bảo môi trường. Hướng dẫn các hộ dân sử dụng chế phẩm sinh học, làm đệm lót sinh học trong chăn nuôi. Đề nghị bà con nhân dân cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát hiện, tố giác những hành vi gây ô nhiễm môi trường, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm để đảm bảo an ninh trật tự nói chung và vệ sinh môi trường nói riêng trên địa bàn xã./.

Tác giả: Đặng Thị Phượng - Nguồn: Ban biên tập