26/05/2024 04:36

Lễ phát động " Tháng hành động vì trẻ em" Khai mạc chương trình bơi an toàn hè năm 2024 trên địa bàn xã Hương Bình..

Thực hiện Kế hoạch số 89/KH-UBND ngày 17/5/2024 của UBND xã kế hoạch triển khai tháng hành động vì trẻ em năm 2024; Kế hoạch số 86/KH–UBND ngày 14/4/2024 kế hoạch liên ngành triển khai chương trình bơi an toàn phòng chống đuổi nước trẻ em năm 2024. Sáng ngày 27/5/2024,  Ủy ban nhân dân xã Hương Bình tổ chức Lễ phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2024 với chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”. và tổ chức khai mạc chương trình dạy bơi an toàn, phòng chống đuổi nước cho trẻ em hè 2024.

Hình ảnh lễ phát động tháng hành động vì trẻ em,khai mạc ldayj bơi hè 2024.

Về tham dự và chỉ đạo , Đại biểu ở xã có: Đ/c Lê Đăng Lợi - bí thư Đảng ủy - chủ tịch HĐND xã; các đồng chí trong BTV Đảng uỷ; TT HĐND; Lãnh đạo UBND; UBMTTQ trưởng các ngành đoàn thể. Thành viên BCĐ theo QĐ số  94/QĐ-UBND ngày 20 tháng 5 năm 2024 của UBND xã; Các đc là tình nguyện viên tham gia chường trình dạy bơi an toàn, các Đc trong ban giám hiệu, cán bộ giáo viên công nhân viên 02 trường học, hội trưởng hội phụ huynh học sinh, Cùng các em học sinh trường tiểu học, các đồng chí bí thư, thôn trưởng 08 đơn vị thôn, HTXDV trên địa bàn.

Việc tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành, các tổ chức, các bậc cha mẹ, thầy cô giáo và toàn xã hội dành sự ưu tiên cho trẻ em, tạo cơ hội phát triển bình đẳng cho trẻ em nói chung và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em có nguy cơ  rơi vào hoàn cảnh đặc biệt nói riêng.

Trẻ em là hạnh phúc của gia đình, là những chủ nhân tương lai của đất nước. Vì thế, trẻ em luôn là tâm điểm của cuộc sống chúng ta. Mọi trẻ em đều có quyền được sống, phát triển trong môi trường an toàn, lành mạnh và thân thiện, và được bảo vệ không bị xâm hại, không bị phân biệt đối xử. Lợi ích tốt nhất cho trẻ em phải được đặt lên hàng đầu trong quá trình ban hành quyết định liên quan đến phát triển kinh tế, xã hội của đất nước, cộng đồng và gia đình. Đầu tư cho công tác bảo vệ trẻ em là đầu tư cho an toàn xã hội, phát triển con người, là bảo hiểm cho sự phát triển bền vững của đất nước.

Hình ảnh Đ/C Đặng Quốc Bảo PBT, Chủ Tịch UBND xã Trưởng BCĐ chương trình bơi an toàn trình bày diễn văn buổi lễ phát động.

Đối với xã nhà, mặc dù chúng ta đã thực hiện khá tốt các chương trình chăm sóc, giáo dục, và bảo vệ trẻ em. Nhưng tình hình hiện nay lại đặt ra cho những người làm công tác chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em những thách thức mới. Toàn xã hiện có 742  trẻ em; trong đó có 393 nam, 349 nữ, số trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt là 08 trẻ em, số trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt: 136 trẻ em, Tổng số trẻ em đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng tại cộng đồng: 08 trẻ em (mồ côi, khuyết tật).

Hình ảnh trao quà cho 5 em có hoàn cảnh khó khăn.

Trong thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hương Bình luôn dành sự quan tâm, với nhiều hoạt động dành cho trẻ em, chăm lo về vật chất lẫn tinh thần. Đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai Chương trình Bơi an toàn, phòng, chống đuối nước trẻ em năm 2024; 100% gia đình ký cam kết phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước cho trẻ em, vì vậy trên địa bàn xã chưa có trường hợp nào đáng tiếc xẩy ra.

Hình ảnh ủng hộ quỹ dạy bơi hè 2024.

với sự chung tay và quan tâm của toàn xã hội, Tháng Hành Động Vì Trẻ Em và Chương Trình Bơi An Toàn Hè Năm 2024 sẽ không chỉ là một hoạt động phong trào mà còn là những bước đi thiết thực trong việc bảo vệ, chăm sóc và phát triển toàn diện cho thế hệ trẻ./.

Tác giả: Lê Hữu Phúc - Nguồn: VHTT