HỘI CCB XÃ HƯƠNG BÌNH THÀNH LẬP CÂU LẠC BỘ TỰ QUẢN BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TẠI THÔN BÌNH THÁI
12/05/2023 02:21

Chiều ngày 10/5/2023, BCH  Hội Cựu chiến binh xã Hương Bình đã tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ “Cựu chiến binh tự quản bảo vệ môi trường” Thôn Bình Thái .Về tham dự buổi lễ có đồng chí Trn Nam Hà - phó chủ tịch Hội CCB huyện Hương khê, Đồng chí  Lê Đăng Lợi -Bí thư Đảng ủy – CTHĐND xã, Đồng chí Nguyễn Thành Trung phó chủ tịch UBND xã. các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, UBND, MTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thế cấp xã, ỏ thôn có các đồng chí Bí thư chi bộ 8 thôn, chi hội trưởng, chi hội phó CCB 8 thôn và 25 thành viên câu lạc bộ cùng đông đảo bà con nhân về dự  lễ ra mắt.

Xác định Câu lạc bộ “Cựu chiến binh tự quản bảo vệ môi trường” là tổ chức tự nguyện để thực hiện công tác xã hội, thực hiện nhiệm vụ bảo vệ môi trường ở khu dân cư; thành viên trong  CLB là những hội viên CCB đang sinh hoạt tại Chi hội tập hợp thành một khối đoàn kết, chia sẽ giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống cũng như thực hiện nhiệm vụ bảo vệ môi trường. Vì vậy trong thời gian qua Hội xã Hương Bình đã tiến hành các bước khảo sát, điều tra và nghiên cứu, tổng hợp tình hình môi trường trên địa bàn toàn xã; nắm bắt nhận thức, nhu cầu, nguyện vọng của hội viên CCB và nhân dân đối với hoạt động bảo vệ môi trường ở địa phương và tiến hành lựa chọn chi hội CCB thôn Bình Thái đế thành lập Câu lạc bộ.

Được sự nhất trí của BTV Đảng ủy và UBND xã BCH Hội CCB xã đã phối hợp với cấp ủy chi bộ, thôn trưởng, Ban công tác Mặt trận thôn Bình Thái, chí đạo chi hội CCB Bình Thái triễn khai kế hoạch, tuyên truyền, vận động; tranh thủ sự chí đạo của BTV Đảng ủy, UBND xã sự giúp đỡ tạo điều kiện của Mặt trận Tổ quốc và các ban ngành đoàn thế  để thành lập CLB Cựu chiến binh tự quản bảo vệ môi trường tại thôn Bình Thái.

Đại diện các tổ chức đoàn thể, Ban CTMT tặng hoa và quà cho CLB

Kết quả câu lạc bộ có 25/25  hội viên tự nguyện đăng ký tham gia CLB, Đến nay 25/ 25 thành viên hoàn thành việc  đóng khung  đựng thùng phân loại rác, mua sắm, bổ sung dụng cụ phân loại rác thải sinh hoạt tại gia đình với trị giá 500.000 đồng trên một mô hình. Sau khi thành lập, CLB tập trung  thực hiện một số nhiệm vụ cụ thể như: tham gia các hoạt động  vệ sinh vườn hộ, thu gom, phân loại các loại rác, xây dựng khu dân cư thân thiện với môi trường; Thực hiện các buổi ra quân tổng vệ sinh tuyến đường tự quản làm sạch môi trường...

Ban Chủ nhiệm CLB ra mắt, nhận nhiệm vụ

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt Đồng chí Trần Nam Hà phó chủ tịch Hội CCB huyện Hương Khê ghi nhận và biểu dương những đóng góp quan trọng của Hội CCB trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm Quốc phòng-An ninh của địa phương những năm qua. Đồng thời mong muốn sau sự kiện này, CLB môi trường sẽ làm tốt vai trò nòng cốt, tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên CCB và bà con Nhân dân chung tay thực hiện tốt công tác bảo đảm môi trường  và nhân rộng mô hình trên địa bàn toàn xã.

Đồng chí Lê Đăng Lợi - BT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chí đạo và giao nhiệm vụ tại buổi lễ ra mắt Đồng chí  Lê Đăng Lợi Bí thư Đảng ủy- CTHĐND xã ghi nhận những kết quả đạt được trong thời gian qua và ghi nhận hội CCB xã đã làm tốt công tác tham mưu, phối hợp, xây dựng kế hoạch cụ thế nên tổ chức hội đã thực hiện tốt các nội dung đế ra mắt được Câu lạc bộ CCB tự quản bảo vệ môi trường tại Bình Thái. Đồng chí nhấn mạnh công tác tuyên truyền, vận động bảo đảm vệ sinh môi trường, tính gương mẫu của cán bộ, hội viên CCB và vai trò nòng cốt của câu lạc bộ tại cộng đồng dân cư là việc làm thiết thực và cần nhân rộng không chỉ ở tổ chức Hội CCB mà các tổ chức đoàn thế khác cũng cần vào cuộc thực hiện để góp phần xây dựng xã nhà đạt chuẩn xã Nông thôn mới nâng cao về môi trường trong thời gian tới.

Tham quan một số mô hình tiêu biểu trong hoạt động bảo vệ môi trường

Trước khi tiến hành lễ ra mắt CLB bảo vệ môi trường, các đại biểu đã tiến hành đi tham quan một số mô hình tiêu biểu trong thành viên câu lạc bộ.

Tác giả: Lưu Hồng Nga - Chủ tịch Hội - Nguồn: Hội CCB xã Hương Bình