CÔNG TÁC PHỐI HỢP VỆ SINH, TU SỬA BỂ BƠI TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC, PHỤC VỤ DẠY BƠI HÈ NĂM 2024.
23/05/2024 09:15

Để chuẩn bị tốt cho Kế hoạch dạy, học bơi hè năm 2024 và chuẩn bị lắp bể bơi. Ban văn hoá xã phối hợp với Đoàn Thanh Niên và Trường Tiểu học Hương Bình tổ chức vệ sinh lại bể và tu sửa bơi tại Trường Tiểu học.

Hình ảnh Đoàn thanh niên tham gia vệ sinh bể bơi tại trường tiểu học xã Hương Bình

Hương Bình là xã có nhiều hồ đập, sông suối trên địa bàn . Hàng năm, vào mùa hè, khắp nơi các bạn học sinh cũng sẽ tự rủ nhau đi tắm mát ở sông, suối, ao, hồ... thì nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước là rất cao. Mỗi khi mùa hè đến, lo lắng về đuối nước luôn thường trực và có thể xảy ra ở bất cứ nơi nào. Nhiều vụ trẻ em đuối nước thương tâm do sự bất cẩn của người lớn và nguy cơ xảy ra trên địa bàn xã Hương Bình sẽ rất cao nếu không phòng chống đuối nước kịp thời và đúng cách.

Nhằm giảm thiểu những mất mát thương tâm do trẻ em bị đuối trên phạm vi toàn xã; Uỷ ban nhân dân xã chỉ đạo quyết liệt cả hệ thống chính trị vào cuộc chuẩn bị các khâu cần thiết cho Lễ khai giảng và quá trình dạy, học bơi hè năm 2024; Công chức Văn hoá – Xã hội làm tốt công tác tham mưu, phối hợp tốt với các trường và các ban ngành, đoàn thể trong quá trình thực hiện Kế hoạch;  MTTQ và các tổ chức ra lời kêu gọi ủng Quỹ dạy bơi; Đoàn thanh niên thành lập đội tình nguyện đồng hành cùng các em trong chương trình dạy, học bơi đạt quả tốt nhất./.

Tác giả: Lưu Thị Quỳnh - Nguồn: ĐTN