XÃ HƯƠNG BÌNH VINH DANH 3 TẬP THỂ, 10 CÁ NHÂN TIÊU BIỂU
01/03/2024 10:37
XÃ HƯƠNG BÌNH VINH DANH 3 TẬP THỂ, 10 CÁ NHÂN TIÊU BIỂU TRONG “HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH”
XÃ HƯƠNG BÌNH VINH DANH 3 TẬP THỂ, 10 CÁ NHÂN TIÊU BIỂU

Sáng ngày 08/3/2024 Ban Chấp hành Đảng bộ xã Hương Bình tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 về thực hiện chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” do đồng chí Lê Đăng Lợi - BT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Dương Danh Trọng - PBT Thường trực Đảng ủy, đồng chí Đặng Quốc Bảo - PBT, Chủ tịch UBND xã chủ trì. Dự và chỉ đạo hội nghị các đồng chí: Hoàng Quốc Nhã - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Nguyễn Thanh Tùng - Huyện ủy viên, Chánh án TAND huyện, Trưởng đoàn công tác của BTV Huyện ủy chỉ đạo xã Hương Bình. Ở xã có các đồng chí trong BTV Đảng ủy, BCH Đảng bộ, Chủ tịch MTTQ, Trưởng các tổ chức chính trị xã hội, các đồng chí bí thư chi bộ, thôn trưởng; các tập thể, cá nhân tiêu biểu từ các chi bộ.

Đại biểu tham dự hội nghị

Trong 03 năm qua cùng với sự đổi mới, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, cuộc vận động “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã từng bước đi vào chiều sâu và đạt nhiều kết quả tốt. Quan tâm đến công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; chất lượng tổ chức Đảng ngày càng được nâng lên, tạo sự đoàn kết thống nhất trong hệ thống chính trị, vượt qua mọi khó khăn, thách thức và đã đạt nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực. Tổng thu về giá trị 167,786 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người/năm 47,197 triệu đồng, giữ vững 8 thôn văn hóa, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 3,23%, tỷ lệ người dân tham gia BHYT 95,3%, xã được công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới, có 7/8 thôn được công nhận đạt chuẩn khu dân cư kiểu mẫu. UBND xã được UBND huyện công nhận tập thể lao động tiên tiến, Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội có nhiều đổi mới và chuyển biến tích cực, làm tốt vai trò đại diện nhân dân trong giám sát phản biện xã hội, tham gia xây dựng chính quyền.

Đại biểu phát biểu tham luận

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Quốc Nhã, Ủy viên BTV Huyện ủy - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy ghi nhận đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu, đoàn kết, thống nhất, đổi mới trong lãnh đạo, chỉ đạo, có nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kết hoạch đề ra. Đã làm thay đổi về nhận thức và hành động. Nguyên tắc sinh hoạt Đảng ngày càng được thực hiện tốt hơn, sức chiến đấu của tổ chức Đảng được tăng lên; tính tiên phong gương mẫu của đội ngũ cán bộ Đảng viên được khẳng định, đặc biệt là trong phong trào xây dựng nông thôn mới. Nhiều vụ việc phức tạp kéo dài được tập trung giải quyết dứt điểm. Đồng thời đồng chí đã chỉ ra một số tồn tại, hạn chế đề nghị Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tiếp thu, xây dựng kế hoạch khắc phục kịp thời, trong đó: việc đôn đốc các tập thể, cá nhân thực hiện các nhiệm vụ thiếu thường xuyên, kết quả đạt không cao. Việc xây dựng kế hoạch thực hiện kết luận 01 còn xơ cứng, rập khuôn.

Đồng chí Hoàng Quốc Nhã - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Đồng chí cũng chỉ ra một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, trong đó cần đẩy mạnh học tập và làm Bác vào những việc làm cụ thể, mỗi cán bộ, đảng viên phải tự học, tự tu dưỡng, rèn luyện, “tự soi, tự sửa”; kiên quyết, kiên trì đấu tranh với những biểu hiện suy thoái “tự diễn biến, tự chuyến hóa”, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; tăng cường củng cố tổ chức, xây dựng đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh. Tiếp tục phát huy tính tiên phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên; Rà soát những khó khăn, vướng mắc liên quan đến nhân dân để có giải pháp tháo gỡ kịp thời. Xây dựng mối đoàn kết thống nhất trong Đảng, mối quan hệ mật thiết với nhân dân.

Hội nghị đã vinh danh 3 tập thể, 10 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Tác giả: Lê Đăng Lợi - BT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND - Nguồn: BBT