HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ HƯƠNG BÌNH, KHOÁ XXI, NHIỆM KỲ 2021 –2026 TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 11
02/07/2024 10:15

Thực hiện kế hoạch hoạt động năm 2024. Chiều ngày 25 tháng 6 năm 2024 Thường trực Hội đồng nhân dân xã Hương Bình khoá XXI nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ 11

Tham dự kỳ họp có đồng chí: Nguyễn Thanh Tùng ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Huyện, chánh án Tòa án nhân dân Huyện, Trưởng đoàn công tác theo quyết định số 778 của Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo xã Hương Bình các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng uỷ; Thường trực HĐND; Lãnh đạo Uỷ ban nhân dân cùng thành viên Uỷ ban nhân dân xã và các vị Đại biểu HĐND xã khoá XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Tại kỳ họp, HĐND xã Hương Bình đã nghe đại diện lãnh đạo Uỷ ban nhân dân xã thông qua báo cáo, tờ trình báo cáo tóm tắt đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2024 và báo cáoquyeets toán thu chi ngân sách năm 2023; Tờ trình phê chuẩn nghị quyết phát triển kinh tế xã hội , Quốc phòng an ninh 6 tháng cuối năm 2024; Tờ trình đề nghị phê chuẩn nghị quyết, quyết toán thu chi ngân sách 2023; Báo cáo trả lời ý kiến của cử tri gửi đến kỳ họp. Thông qua 4 báo cáo của HĐND và các Ban HĐND xã.

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Huyện, chánh án Tòa án nhân dân Huyện, Trưởng đoàn công tác theo quyết định số 778 của Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo xã Hương Bình ghi nhận quá trình chuẩn bị kỳ họp và đề nghị thời gian tới Thường trực HĐND, các Ban HĐND, các đại biểu HĐND xã Hương Bình cần tập trung giám sát thực hiện Nghị quyết, đồng thời Uỷ ban nhân dân xã cần xem xét các nội dung giải quyết ý kiến cử tri. Bên cạnh đó đề nghị MTTQ cùng các ban ngành đoàn thể thực hiện tốt công tác phối hợp với Chính quyền thực hiện tốt nhiệm vụ đề ra.

Kỳ họp Hội đồng nhân dân xã thứ 11 cũng đã giành thời gian thích đáng cho đại biểu HĐND phát biểu tham luận. Thay mặt UBND xã, đồng chí Đặng Quốc Bảo - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã đã trả lời các ý kiến và làm rõ thêm một số nội dung về các tờ trình của UIBND xã.

Với tinh thần trách nhiệm cao, kỳ họp thường chuyên đề HĐND xã Hương Bình khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp và thông qua 05 Dự thảo Nghị quyết quan trọng./.

Tác giả: Lê Hữu Phúc - Nguồn: VHTT