HỘI LHPN XÃ HƯƠNG BÌNH - NÉT MỚI TRONG SINH HOẠT HỘI: THEO CHỦ ĐỀ, CHỦ ĐIỂM LUÂN PHIÊN
23/09/2022 11:01

Thực hiện công văn số 23/CV-PN ngày 26/8/2022 của BTV Hội LHPN huyện về việc tổ chức sinh hoạt theo chủ đề, chủ điểm luân phiên tại các chi hội phụ nữ. Để nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi hội, tăng cường thu hút, tập hợp hội viên phụ nữ tham gia vào tổ chức Hội, qua đó kịp thời nắm bắt tình hình đời sống và tư tưởng hội viên, phụ nữ, tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh theo Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp. Ngày 23/9/2002 Ban Chấp hành Hội LHPN xã Hương Bình tổ chức sinh hoạt điểm tại chi hội Bình Thành và trao bóng đèn Led cho hội viên. Về dự có đồng chí Nguyễn Thị Như Quỳnh - Cán bộ Hội LHPN huyện phụ trách cụm; đồng chí Đặng Thị Phượng - Chủ tịch Hội LHPN xã, các đồng chí trong BTV, BCH Hội LHPN xã; cấp ủy chi bộ thôn Bình Thành và hơn 50 hội viên, thành viên câu lạc bộ gia đình hạnh phúc - nông thôn mới.

Sinh hoạt theo chủ đề, chủ điểm là một hình thức sinh hoạt mới, góp phần nâng chất lượng sinh hoạt chi hội, đổi mới cả nội dung và hình thức nhằm thu hút tập hợp hội viên; cách thức buổi sinh hoạt cần được thực hiện một cách bài bản, khoa học, sát tình hình thực tế. Tại chi hội tổ chức sinh hoạt điểm, Hội LHPN xã Hương Bình lựa chọn chủ đề “giáo dục kỹ năng giữ gìn hạnh phúc gia đình”, được chủ trì chuẩn bị nội dung công phu và hội viên thảo luận sôi nổi.

Hội viên thảo luận chủ đề

Chủ đề sinh hoạt chuyên đề ở tổ chức Hội phụ nữ rất đa dạng về nội dung, như: chuyên đề về bạo lực gia đình, về phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc, mẹ chồng nàng dâu, kỹ năng “nuôi con khỏe, dạy con ngoan”, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh...Trong thời gian tới, Ban Chấp hành Hội LHPN xã sẽ tiếp tục nghiên cứu thêm về hình thức sinh hoạt theo chủ đề, chủ điểm, từ công tác chuẩn bị nội dung, xây dựng đề dẫn đến cách thức triển khai của chủ trì, mục đích là để hội viên hiểu rõ nội dung cốt lõi của chủ đề, từ đó tạo sự thoải mái cho hội viên trình bày quan điểm của mình theo chủ đề đã lựa chọn. Đây cũng là một kênh tuyên truyền hiệu quả, giúp hội viên rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng ứng xử tốt; qua đó hội viên phụ nữ được quan tâm tạo điều kiện hơn trong tham gia các hoạt động công tác Hội ở cơ sở.

Đồng chí Nguyễn Thị Như Quỳnh, đại diện Hội LHPN huyện phát biểu chỉ đạo

Đồng chí Phan Hữu Minh, BTCB-Trưởng Ban CT mặt trận phát biểu ý kiến

Trao bóng đèn Led cho hội viên

Theo kế hoạch, các chi hội còn lại sẽ lựa chọn nội dung và tổ chức sinh hoạt theo từng chủ đề, chủ điểm phù hợp với điều kiện đơn vị./.

Tác giả: Đặng Thị Phượng - Chủ tịch Hội - Nguồn: Hội LHPN xã Hương Bình