BCĐ NTM XÃ HƯƠNG BÌNH LÀM VIỆC VỚI PHÒNG GD-ĐT HUYỆN HƯƠNG KHÊ, ĐẠI DIỆN BAN GIÁM HIỆU CÁC TRƯỜNG
19/08/2022 09:14
BCĐ NTM XÃ HƯƠNG BÌNH LÀM VIỆC VỚI PHÒNG GD-ĐT HUYỆN HƯƠNG KHÊ, ĐẠI DIỆN BAN GIÁM HIỆU CÁC TRƯỜNG
BCĐ NTM XÃ HƯƠNG BÌNH LÀM VIỆC VỚI PHÒNG GD-ĐT HUYỆN HƯƠNG KHÊ, ĐẠI DIỆN BAN GIÁM HIỆU CÁC TRƯỜNG

Thực hiện văn bản số 562-CV/HU ngày 6/5/2022 của Huyện uỷ Hương Khê về việc rà soát, báo cáo kết quả chỉnh trang vườn hộ, nhà ở của cán bộ, đảng viên; Văn bản số 612-CV/HU ngày 15/7/2022 của Huyện uỷ Hương Khê về việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện rà soát, tuyên truyền, vận động gia đình phụ huynh học sinh chỉnh trang vườn hộ, công trình phụ trợ; Ban chỉ đạo nông thôn mới (NTM), chiều nay ngày 19/8/2022 BCĐ NTM xã đã tổ chức Hội nghị chuyên đề làm việc với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hương Khê, các trường học, cơ quan, đơn vị để tuyên truyền, vận động gia đình phụ huynh học sinh, cán bộ, nhân viên, viên chức thực hiện khắc phục các tiêu chí chưa đạt trong xây dựng khu dân cư mẫu trên địa bàn xã Hương Bình. Về dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – HUV, Chánh án Toàn án nhân dân huyện Hương Khê, Trưởng đoàn công tác chỉ đạo xã Hương Bình theo Quyết định 328-QĐ/HU, đồng chí Phan Quốc Thanh – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hương Khê, đại diện Ban giám hiệu trường Tiểu học Hương Bình, Mầm non Hương Bình, Trung học phổ thông Hàm Nghi, Mầm non Hà Linh, Trung học cơ sở Phúc Đồng, Trung học cơ sở Hoà Hải, Tiểu học Hoà Hải, Tiểu học Phúc Trạch, Trung học cơ sở Phúc Trạch và một số lãnh đạo của các đơn vị liên quan. Tại hội nghị đồng chí Lê Đăng Lợi – BTĐU, CTHĐND, Trưởng ban chỉ đạo Nông thôn mới xã đã thông qua báo cáo kết quả rà soát của xã đối với các hộ gia đình phụ huynh có học sinh theo học tại các trường, có cán bộ, nhân viên, viên chức công tác tại các đơn vị đóng trên địa bàn.

Tham dự hội nghị đồng chí Phan Quốc Thanh – HUV, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hương Khê đã phát biểu ý kiến: “Xác định xây dựng nông thôn mới (NTM) là một quá trình lâu dài, không có điểm dừng là nhiệm vụ của cả Hệ thống chính trị và Giáo dục không nằm ngoài, xác định xây dựng NTM là cả một quá trình và Giáo dục là ngành được thụ hưởng từ kết quả của xây dựng NTM. Ngoài ra đồng chí còn trao đổi một số phương pháp, cách làm hay trong quá trình thực hiện tuyên truyền vận động các hộ gia đình giáo viên, hộ gia đình là cha, mẹ của giáo viên, gia đình phụ huynh học sinh thực hiện các tiêu chí trong xây dựng khu dân cư mẫu. Đồng chí đã yêu cầu Ban giám hiệu các trường học liên quan thứ nhất phải thực hiện tốt công tác phối hợp trong quá trình tuyên truyền, vận động. Thứ hai là tổ chức họp và tuyên truyền đến tận giáo viên, cán bộ trước để mỗi người thầy, người cô là tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Trong quá trình tuyên truyền vận động cần phải lựa chọn thời điểm tuyên truyền, ghi chép nhật ký tuyên truyền, hàng tháng thực hiện báo cáo kết quả về Phòng GD&ĐT huyện Hương Khê. Thứ ba đây cũng là cơ hội để chính quyền cấp xã và ngành giáo dục được xích lại gần nhau hơn, là cơ hội để giáo dục được phát huy hết khả năng và cũng là cơ hội để đội ngũ giáo viên gần gũi với gia đình học sinh hơn đồng thời xã cũng cần nắm bắt cơ hội này để tranh thủ nguồn lực này.”

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – HUV, Chánh án Toàn án nhân dân huyện Hương Khê, Trưởng đoàn công tác chỉ đạo xã Hương Bình theo Quyết định 328-QĐ/HU cũng đã phát biểu ý kiến yêu cầu BCĐ NTM xã thực hiện tốt công tác rà soát, phối hợp, tranh thủ sự hỗ trợ từ ngành giáo dục để thực hiện các nội dung trong xây dựng NTM. Đề nghị các trường học, đơn vị liên quan quan tâm và hỗ trợ xã trong thời gian tới.

Đại diện BGH các trường học đã phát biểu và đồng tình với chỉ đạo của huyện uỷ, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hương Khê để cùng với BCĐ NTM xã, UBND xã thực hiện tuyên truyền, vận động các hộ gia đình phụ huynh, học sinh khắc phục các tiêu chí chưa đạt chuẩn.

Về phía địa phương đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến Phòng giáo dục và Đào tạo, Ban giám hiệu các trường đã đến tham dự và chia sẻ cùng xã những khó khăn trong quá trình thực hiện NTM, địa phương sẵn sàng phối hợp và kết nối với các trường, các đơn vị để thực hiện đạt chuẩn nội dung tiêu chí. Sau hội nghị đã tạo được không khí vui vẻ, gắn kết hơn giữa trường học, các đơn vị và địa phương.

P/s: LTL

Tác giả: LTL - Nguồn: BCĐ NTM XÃ HƯƠNG BÌNH