XÃ HƯƠNG BÌNH TỔNG KẾT CÔNG TÁC QUỐC PHÒNG - AN NINH NĂM 2019; TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH MỞ ĐỢT CAO ĐIỂM TẤN CÔNG, TRẤN ÁP CÁC LOẠI TỘI PHẠM BẢO VỆ TẾT NGUYÊN ĐÁN CANH TÝ 2020
11/12/2019 11:40
Ngày 11 tháng 12 năm 2019 UBND xã Hương Bình tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng - an ninh năm 2019, triển khai kế hoạch mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm bảo vệ tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Thượng tá Phan Tố Hải - Phó Trưởng Công an huyện, đồng chí Trung tá Nguyễn Cao Cường - Phó Tham mưu trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện, đồng chí Đặng Quốc Bảo - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND; các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND, U

Đồng chí Trần Văn Thường - Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã thông qua báo cáo

Hội nghị được nghe đồng chí Trần Văn Thường - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã báo cáo tình hình quốc phòng - an ninh năm 2019, báo cáo nêu rõ: Được sự quan tâm giúp đỡ của Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện, sự lãnh đạo trực tiếp của BTV Đảng ủy, BCH Đảng bộ, công tác phối hợp của các ngành đoàn thể và nhân dân nên nhiệm vụ quốc phòng - an ninh năm 2019 đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận trên các lĩnh vực: Công tác xây dựng lực lượng đảm bảo cả về số lượng và chất lượng; Công tác huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị điều động đủ quân số và đúng kế hoạch; Đảm bảo công tác tuyển giao quân. Tăng cường công tác đảng, công tác chính trị, tham mưu cấp ủy Đảng ban hành Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng sát với yêu cầu nhiệm vụ. Chú trọng xây dựng cơ sở an toàn làm chủ sẵn sàng chiến đấu; quan tâm chính sách hậu phương quân đội, thực hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, tập trung giải quyết các chế độ liên quan như Quyết định 49 đã có 353 đối tượng có quyết định hưởng chế độ và 53 đối tượng nộp hồ sơ lên cấp trên; hoàn chỉnh hồ sơ kết luận địa bàn thông tin và vẽ bản đồ mộ liệt sỹ.

Lĩnh vực an ninh chính trị, an toàn xã hội được quan tâm. Trong năm 2019 không có vụ việc nổi cộm. Khi có vụ việc nhỏ xẩy ra, công an xã đã kịp thời có mặt, thu thập thông tin, điều tra làm rõ. Phối hợp tốt với các tổ chức đoàn thể tuyên truyền và ký cam kết thực hiện. Duy trì phong trào “toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Hiện nay đã cơ bản chính quy hóa đội ngũ cán bộ phụ trách lĩnh vực an ninh.

Đ/c Thượng tá Phan Tố Hải - Phó Trưởng Công an huyện phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Thượng tá Phan Tố Hải - Phó Trưởng Công an huyện, đồng chí Đặng Quốc Bảo - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND ghi nhận những kêt quả đạt được về nhiệm vụ quốc phòng - an ninh năm 2019 của xã Hương Bình. Đồng thời đồng chí nêu lên một số tồn tại, hạn chế cần được tập trung khắc phục theo hướng: đổi mới công tác tuyên truyền; chuẩn hóa trình độ của đội ngũ công an viên, thôn đội trưởng; tăng cường công tác phối hợp; nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ hòa giải…để nhiệm vụ quốc phòng - an ninh năm 2020 đạt nhiều kết quả cao hơn.

Đ/c Đại úy Bùi Đức Hải - Trưởng Công an xã báo cáo kế hoạch truy quét tấn công trấn áp các loại tội phạm, bảo vệ Tết Nguyên đán

Cũng tại hội nghị, đồng chí Đại úy Bùi Đức Hải - Trưởng Công an xã  thông qua kế hoạch mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Xác định: “nhiệm vụ bảo đảm an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau tết Nguyên đán là một nhiệm vụ hết sức quan trọng”, nhằm xây dựng lực lượng trong sạch vững mạnh, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị từ xã đến thôn với phương châm “toàn dân tham gia phòng chống tội phạm”, kịp thời phát hiện, ngăn ngừa, trấn áp tội phạm, nghiêm cấm triệt để việc sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, đốt pháo, kích điện trái phép.

Đại diện các thôn, trường học, đoàn thể ký cam kết phối hợp thực hiện

Tại hội nghị, các đại biểu đồng tình cao với kế hoạch đã đề ra, xác định đây là nhiệm vụ “toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc”, là nhiệm vụ “không của riêng ai” mà đòi hỏi phải có sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị nhằm tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Theo kế hoạch, xã đã thành lập tổ tuần tra kiểm soát thường xuyên bám sát, chốt chặn tại các địa bàn trọng điểm, các tuyến đường trọng yếu để kịp thời nắm bắt tình hình và xử lý khi có tình huống xẩy ra, nhằm đảm bảo an ninh trật tự - an toàn xã hội trước, trong và sau tết Nguyên đán Canh Tý. Thời gian thực hiện đợt cao điểm từ 15/12/2019 đến ngày 15/2/2020./.

Đặng Thị Phượng - Ban Biên tập

Tác giả: Đặng Thị Phượng - Ban Biên tập