CÔNG AN XÃ HƯƠNG BÌNH MỞ ĐỢT CAO ĐIỂM TẤN CÔNG, TRẤN ÁP TỘI PHẠM, ĐẢM BẢO AN NINH TRẬT TỰ, BẢO VỆ CÁC SỰ KIỆN CHÍNH TRỊ QUAN TRỌNG NĂM 2020.
29/07/2020 08:16

Ngày 29 tháng 7 năm 2020, Công an xã Hương Bình tổ chức hội nghị triển khai đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ các sự kiện chính trị quan trọng năm 2020. Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Đăng Lợi - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng - phó các tổ chức đoàn thể, cán bộ công chức, bán chuyên trách cấp xã, bí thư chi bộ, thôn trưởng và đội ngũ công an viên 8/8 đơn vị.

Đại biểu tham dự hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2020 dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Công an huyện Hương Khê; sự lãnh đạo của Đảng ủy, điều hành của UBND, sự phối hợp của MTTQ và các ban, ngành đoàn thể trong xã. Công an xã Hương Bình đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận: tình hình an ninh chính trị, an ninh nông thôn được giữ vững, không có vụ việc nghiêm trọng xây ra; Các vụ việc gây rối trật tự an toàn xã hội được xử lý kịp thời gồm: 2 vụ đánh bạc, 5 vụ sử dụng pháo nổ, 2 vụ sử dụng kích điện, 01 khẩu súng cồn tự chế, 150 viên pháo pi và 15 quả pháo hoa. Tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, đấu tranh phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội. Làm tốt công tác quản lý nhân hộ khẩu trên địa bàn.

Các đồng chí Trưởng, phó Công an xã triển khai kế hoạch

6 tháng cuối năm 2020 có nhiều sự kiện chính trị quan trọng: kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng tám và Quốc khánh 2/9, 75 năm ngày truyền thống của lực lượng công an nhân dân, 15 năm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, các hoạt động năm ASEAN 2020, đặc biệt là Đại hội Đảng bộ huyện Hương Khê lần thứ XXX, Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIX và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Công an xã Hương Bình mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT, bảo vệ các sự kiện chính trị quan trọng năm 2020. Xác định tuyến là cung đoạn đường Hồ Chí Minh, đường huyện lộ 16, đường vào trung tâm xã, đường 272, đường 71; địa bàn trọng điểm là khu vực trung tâm xã, chợ Hào, ngã tư Bình Hải, ngã ba Truông Bồng, ngã ba Bình Trung, ngã ba Bình Hải, ngã ba Bình Hưng, trường dạy nghề; Các đối tượng  là học sinh, sinh viên cá biệt; các tụ điểm tệ nạn xã hội như cờ bạc, mại dâm, các đối tượng sản xuất, mua bán, vận chuyển, sử dụng trái phép các loại pháo, vi phạm quy định về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, gây rối trật tự công cộng, vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông, quy định về phòng cháy chữa cháy. Phối hợp với MTTQ và các đoàn thể, ban văn hóa, đài truyền thanh, tư pháp làm tốt công tác tuyên truyền nội dung kế hoạch, nắm chắc tình hình tại các đơn vị thôn xóm để có giải pháp xử lý kịp thời.

Đồng chí Đặng Quốc Bảo - PBT Đảng ủy , Chủ tịch UBND phát biểu giao nhiệm vụ

Thời gian tổ chức đợt truy quét, bắt đầu từ ngày 20 tháng 7 năm 2020 đến hết ngày 14 tháng 09 năm 2020./.

Tác giả: Đặng Thị Phượng - BBT