HĐND XÃ HƯƠNG BÌNH TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 11
20/07/2020 05:49
HĐND XÃ HƯƠNG BÌNH TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 11

Ngày 17/7/2020  vừa qua, Hội đồng nhân dân xã Hương Bình tổ chức kỳ họp thứ 11, về tham dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Hoàng Quốc Nhã,UVBTV Huyện ủy,Trưởng ban tuyên giáo, tổ trưởng chỉ đạo đơn vị xã Hương Bình.

Tại kỳ họp, cử tri đã được nge báo cáo tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm, kế hoạch nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020, báo cáo hoạt động hội đồng nhân dân, mặt trận tổ quốc tham gia xây dựng chính quyền và các báo cáo trả lời ý kiến cử tri gửi tới kỳ họp thứ 11, báo cáo của các ban hội đồng nhân dân xã..

Theo đó, 6 tháng đầu năm 2020, xã Hương Bình tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực về mọi mặt, tổng thu về giá trị 76,465 tỷ/144,42 tỷ đồng, đạt 52,9%kế hoạch, thu nhập bình quân đầu người 20,67 triệu đồng, cơ cấu kinh tế nông lâm nghiệp, thủy sản, thương mại, dịch vụ, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng tăng cao, Công tác xây dựng NTM có nhiều chuyển biến, tổ chức ra quân tháng cao điểm xây dựng NTM 8/8 đơen vị hơn 900 hộ dân tham gia, kết quả mở rộng lề đường tại khu vực nhà văn hóa 600m /6 thôn, đổ bê tông khuôn viên hội quán 600m2/8 thôn, nâng cấp trang thiết bị, khuôn viên nhà văn hóa, xây bồn hoa, cột cờ, nhà vệ sinh..đến nay cơ bản hoàn thành các hạng mục,nghiệm thu 10 vườn mẫu khả năng đạt, giải phóng mặt bằng khu thể thao thôn Bình Thành 57 triệu đồng, …tình hình văn hóa xã hội có nhiều nổi bật, quốc phòng an ninh được giữ vững,

Kỳ họp đã tập trung nhìn nhận những kết quả đạt được cũng như một số mặt còn hạn chế, nguyên nhân và biện pháp khắc phụ cũng như phương hướng mục tiêu nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm, đặt ra chỉ tiêu cụ thể thực hiện.

Bên cạnh việc báo cáo trả lời ý kiến cử tri gửi tới kỳ họp thứ 11, kỳ họp cũng đã tiếp thu nhiều ý kiến và trả lời chất vấn của cử tri, giải đáp những nội dung nhân dân còn vướng mắc để tìm ra phương án giải quyết.

Phát biểu chỉ đạo tại Kỳ họp, Đồng chí Hoàng Quốc Nhã,huyện ủy viên, trưởng ban tuyên giáo, tổ trưởng chỉ đạo đơn vị xã Hương Bình đã ghi nhận những kết quả đạt được trên các mặt của xã Hương Bình 6 tháng đầu năm, đồng thời chỉ ra những nội dung còn hạn chế và chỉ đạo các giải pháp thực hiện trong thời gian tới để HĐND xã ra nghị quyết thực hiện đạt hiệu quả trong 6 tháng còn lại cuối năm 2020.

Sau một ngày làm việc có hiệu quả, Hội đồng nhân dân xã đã biểu quyết thông qua các Nghị quyết phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng cuối năm 2020, thông qua nghị quyết ban hành chính sách hỗ trợ nông thôn mới, phê chuẩn quyết toán thu chi ngân sách xã năm 2019, nghị quyết giám sát chuyên đề HĐND xã.

Kỳ họp HĐND xã khóa XX, kỳ họp thứ 11 là kỳ họp có nhiều nội dung quan trọng góp phần to lớn trong sự phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh xã nhà 6 tháng cuối năm 2020, tạo được sự hưởng ứng nhiệt tình của các đại biểu, cử tri xã nhà, mong muốn trong thời gian tới, tiếp tục gặt hái được nhiều thành công trên mọi lĩnh vực để tạo sự tin tưởng, đồng thuận cao trong nhân dân, góp phần xây dựng xã nhà ngày càng phát triển./.

Tác giả: văn hóa - Nguồn: kỳ họp hội dồng nhân dân xã