HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ HƯƠNG BÌNH KHÓA XXI NHIỆM KỲ 2021 - 2026 TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ NHẤT
07/07/2021 09:54

Ngày 07 tháng 7 năm 2021 Hội đồng nhân dân xã Hương Bình tổ chức kỳ họp thứ nhất, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Về dự có các đồng chí: Hoàng Quốc Nhã, Ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo - Trưởng đoàn công tác theo quyết định 26 chỉ đạo xã Hương Bình; Nguyễn Thanh Tuấn, Ủy viên BTV Huyện ủy - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra, tổ trưởng tổ Đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã Hương Bình; Nguyễn Tuấn Anh, Phó Ban tổ chức Huyện ủy; Phạm Thị Ánh - Đại biểu HĐND huyện. Ở xã có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực UBND, Ủy ban MTTQ, trưởng phó ban ngành đoàn thể; cán bộ công chức, không chuyên trách cấp xã; Các đồng chí bí thư chi bộ, thôn trưởng và 20 vị đại biểu HĐND xã, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Khai mạc kỳ họp, đồng chí Lê Đăng Lợi, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã khóa XX phát biểu khẳng định: Cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và bầu cử Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 thực sự là ngày hội lớn của toàn dân. Tuy cuộc bầu cử diễn ra trong bối cảnh đại dịch covid 19 đang diễn biến hết sức phức tạp. Nhưng nhờ sự chủ động vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ xã đến thôn nên cuộc bầu cử đã thành công tốt đẹp, đảm bảo 100% cử tri đi bầu tại 6 khu vực bỏ phiếu. Các tổ bầu cử đều tổ chức khai mạc và kết thúc đúng thời gian quy định; bầu đủ 3 đại biểu quốc hội, 4 đại biểu HĐND tỉnh, 5 đại biểu HĐND huyện và bầu 20 đại biểu HĐND xã, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Trao giấy chứng nhận Đại biểu HĐND xã, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Toàn cảnh kỳ họp thứ nhất, HĐND xã khóa XXI

Với tinh thần dân chủ, nghiêm túc, kỳ họp thứ nhất HĐND xã đã thực hiện các bước: giới thiệu, bầu ra các chức danh chủ chốt của HĐND nhiệm kỳ 2021 - 2026, cụ thể: ông Lê Đăng Lợi, bí thư Đảng ủy tái cử chức danh Chủ tịch HĐND xã; ông Lê Xuân Điều tái cử chức danh Phó Chủ tịch HĐND; ông Đặng Quốc Bảo, Phó Bí thư Đảng ủy tái cử chức danh Chủ tịch UBND xã; ông Trần Văn Khoa tái cử chức danh Phó Chủ tịch UBND; bầu bổ sung ông Nguyễn Thành Trung, ủy viên BCH Đảng bộ giữ chức Phó Chủ tịch UBND; ông Trần Văn Thắng, chỉ huy trưởng Ban CHQS xã và ông Bùi Đức Hải, trưởng công an xã giữ chức ủy viên ủy ban nhân dân. Bầu bà Đặng Thị Phượng giữ chức trưởng ban pháp chế, ông Lưu Văn Hùng giữ chức trưởng ban kinh tế xã hội HĐND nhiệm kỳ 2021 - 2026. Cũng tại kỳ họp đã đánh giá kết quả đạt được trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội quốc phòng - an ninh; tình hình thực hiện thu - chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2021.

Đ/c Nguyễn Thanh Tuấn, Ủy viên BTV Huyện ủy - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra, tổ trưởng tổ ĐB HĐND huyện phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn, Ủy viên BTV - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy, tổ trưởng tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã Hương Bình đánh giá cao những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng nông thôn mới; kết quả hoạt động của HĐND xã Hương Bình trong nhiệm kỳ qua cũng như trong công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội và bầu cử Đại biểu HĐND các cấp vừa qua. Đồng thời chỉ ra các giải pháp đối với Hương Bình, là duy trì “mục tiêu kép”, vừa làm tốt công tác phòng chống dịch covid 19, vừa tập trung phát triển kinh tế xã hội và thực hiện xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới. Rà soát lại các quy hoạch đã được điều chỉnh, thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, tập trung phát triển chăn nuôi theo hướng mới như bò 3B, tập trung xử lý các vụ việc tồn đọng. Tăng cường quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực như lấn chiếm hành lang giao thông, trồng tràm trên đất nông nghiệp. Thực hiện các chính sách an sinh xã hội, đặc biệt là tập trung cao cho công tác xây dựng nông thôn mới. Tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng đại biểu HĐND, thường trực và các Ban HĐND xã trong nhiệm kỳ tới.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Lê Đăng Lợi, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã cảm ơn các đại biểu đã tín nhiệm bầu các chức danh chủ chốt HĐND với kết quả cao. Thời gian tới sẽ phát huy những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, cùng toàn thể cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng xã nhà ngày càng phát triển, nâng cao đời sống của nhân dân, phấn đấu xã đạt chuẩn NTM trong quý III/2021./.

Tác giả: Đặng Thị Phượng - Trưởng Ban pháp chế HĐND xã