ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ XÃ HƯƠNG BÌNH KHÓA VI, NHIỆM KỲ 2023 - 2028.
17/03/2023 05:06
ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ XÃ HƯƠNG BÌNH KHÓA VI,  NHIỆM KỲ 2023 - 2028.

Ngày 17/3/2023 Công đoàn xã Hương Bình tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đinh Công Tịu - Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện; đồng chí Mai Xuân Ngọc, cán bộ chuyên trách LĐLĐ huyện; đồng chí Lê Đăng Lợi - BT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND; Các đồng chí trong BTV Đảng ủy,TT HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ, cán bộ công chức, không chuyên trách cấp xã và toàn thể đoàn viên công đoàn.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội

Đại hội diễn ra trong thời gian 01 ngày, phiên nội bộ khai mạc vào hồi 7h30, phiên chính thức khai mạc vào hồi 13h30 cùng ngày.

Đoàn Đại biểu đại hội thắp hương báo công tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ

Đại hội được nghe báo cáo hoạt động của Công đoàn khóa V, nhiệm kỳ 2017 - 2023 và 7 ý kiến phát biểu tại Đại hội. Trong nhiệm kỳ qua tổ chức công đoàn đã làm tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; chăm lo lợi ích đoàn viên và người lao động; làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục: Tổ chức hội nghị cán bộ công chức theo Nghị định số 04 của Chính phủ; Phối hợp với MTTQ và các đoàn thể thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội theo Quyết định 217, 218 của Bộ Chính trị. Đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế; tham gia đóng góp xây dựng quỹ “xã hội công đoàn”, tổ chức tham quan trải nghiệm cách làm hay. Tuyên truyền thực hiện nghiêm túc kết luận số 79-KL/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết 20-NQ/TW về “tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước”, Nghị quyết 06 của BCH Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh về “Tiếp tục xây dựng đội ngũ công nhân và tổ chức Công đoàn Hà Tĩnh đến năm 2020 và những năm tiếp theo”; Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Nghị quyết 03-NQ/HU của BCH Đảng bộ huyện “về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Hương Khê đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững”...

Bên cạnh đó, tổ chức công đoàn tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “giỏi việc nước, đảm việc nhà”; Cuộc vận động xây dựng người cán bộ công chức “trung thành - sáng tạo - tận tụy - gương mẫu”...được cán bộ, đoàn viên hưởng ứng tích cực. Tham gia xây dựng tổ chức công đoàn, tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh toàn diện, các tổ chức đoàn thể được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Hoạt động nữ công có nhiều đổi mới cả về nội dung và hình thức. Đẩy mạnh thực hiện phong trào “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, nhiều đoàn viên nữ có thành tích cao trong công tác, sắp xếp khoa học để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cả việc nước và việc gia đình.

Các đại biểu phát biểu tham luận

Bên cạnh những kết quả đạt được, Đại hội cũng đã chỉ ra một số nội dung còn tồn tại hạn chế cần được khắc phục: Các mô hình điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chưa được lan tỏa. Công tác kiểm tra, giám sát thực hiện các chế độ chính sách đối với người lao động chưa được thường xuyên, chế độ làm việc ngoài giờ chưa được chi trả kịp thời. Các phong trào thi đua chưa thật sự rõ nét, thiếu điểm nhấn, chưa đổi mới trong tổ chức thực hiện.

Đồng chí Đinh Công Tịu - Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện phát biểu chỉ đạo

Đồng chí Lê Đăng Lợi - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phát biểu chỉ đạo

Đại hội được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Đinh Công Tịu - Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện; đồng chí Lê Đăng Lợi - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND. Các đồng chí đã ghi nhận những kết quả đạt được của tổ chức công đoàn trong nhiệm kỳ qua: Công tác động viên thăm hỏi đoàn viên công đoàn ốm đau, khó khăn hoạn nạn; Tổ chức các hoạt động nhân các ngày lễ lớn 8/3, 20/10, 1/6... Các phong trào thi đua để xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới có nhiều kết quả được cấp trên ghi nhận đánh giá cao.

Kết quả: Đại hội đã bầu BCH công đoàn gồm 3 đồng chí. Đồng chí Trần Văn Khoa được bầu giữ chức Chủ tịch; đồng chí Trương Thị Tịnh, Phó Chủ tịch; đồng chí Đặng Thị Phượng, phụ trách nữ công Công đoàn xã nhiệm kỳ 2023 - 2028./.

Tác giả: Đặng Thị Phượng - Nguồn: BBT